Thuận Tôn – điểm sáng trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 14/04/2022 (GMT+7)

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm, lâu dài và mục tiêu cần đạt đến là rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, mọi người dân được thụ hưởng mức sống cao hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy mọi người mọi nhà hãy chung tay, chung sức để xây dựng quê hương xứng tầm với điều kiện của địa phương. Để lại cho thế hệ đời sau của xã có một môi trường sống trong lành, thân thiện, lịch sự, giàu mạnh về kinh tế, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao.

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Thuận Tôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn tự nguyện hiến đất, góp sức làm đường nông thôn. Trong thời điểm diễn ra dịch bệnh, tình hình kinh tế có phần khó khăn. Nhưng hướng đến lợi ích chung nên người dân trong thôn vẫn đồng lòng chung sức hiến đất làm đường. Phong trào này đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, 23 hộ dân sống tại xóm giữa thôn Thuận Tôn đã tự nguyện hiến hơn 300 m2đất, chặt cây, tháo dỡ hàng rào và các công trình kiến trúc trên đất để mở rộng mặt đường.Theo đó, mặt đường sẽ được mở rộng lên 4,2m đạt tiêu chí đường ngõ xóm.Tiêu biểu là gia đình bà Nguyễn Thị Ngoan - Người dân khu xóm giữa đã hiến 27m2đất cùng với cây cối, tháo dỡ hàng rào, các công trình kiến trúc trên đất, gia đình bà là hộ đã hiến nhiều đất nhất cho tuyến đường này để từ con đường này nhỏ hẹp, đi lại rất khó khăn để được con đường rộng. Vì vậy khi có chủ trương làm đường các hộ đã tự nguyện hiến đất và phá bỏ các công trình đã xây dựng, để con đường được rộng và thẳng hơn, tất cả vì mục đích chung có con đường to, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Có được kết quả trên thôn đã huy động cả cấp ủy, các chi hội vào cuộc cùng sự đồng lòng củakhu dân cư. Trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới với phương châm "Dân biết - Dân bàn - Dân làm - Dân kiểm tra và Dân hưởng thụ".

Đến nay, thôn Thuận Tôn đã đạt thôn nông thôn mới năm 2019 và phấn đấu trong 6 tháng đầu năm 2022 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cùng với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, thông qua việc hiến đất làm đường giao thông của các hộ dân trên địa bàn đã mang lại hiệu quả thiết thực. Con đường mới được mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Một số hình ảnh các hộ dân thôn Thuận Tôn hiến đất mở rộng đường

Tin bài và ảnh: Văn hóa thông tin

Đăng lúc: 14/04/2022 (GMT+7)

Một số hình ảnh các hộ dân thôn Thuận Tôn hiến đất mở rộng đường